HỌP UBND HUYỆN THƯỜNG KỲ THÁNG 4 NĂM 2020

Sáng ngày 14/5/2020, UBND huyện tổ chức kỳ họp thường kỳ tháng 4 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020. Kết quả, trong tháng, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Trong tháng 4, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên địa bàn huyện là 4 ha. Thu hoạch 2 ha rau các loại, năng suất 36,2 tạ/ha, sản lượng 7,24 tấn. Giá trị SX CN-TTCN (GCĐ 2010) là 3.153 triệu đồng (trong đó, thành phần kinh tế nhà nước 24 triệu đồng, kinh tế ngoài nhà nước 597 triệu đồng, hộ sản xuất cá thể 2.532 triệu đồng). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 4 khoảng 18,47 tỷ đồng, trong đó thành phần kinh tế nhà nước khoảng 0,582 tỷ đồng, kinh tế cá thể đạt khoảng 17,888 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 4/2020 đạt 71.376 triu đồng, trong đó: thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 957 triệu đồng; thu b sung t ngân sách tỉnh 70.419 triu đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước 4 tháng đầu năm là 183.241 triệu đồng. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Nhuận chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT tiếp tục quan tâm thực hiện công tác phòng chống hạn cho các địa phương trên địa bàn huyện; phối hợp với UBND các xã rà soát và trang bị bồn dự trữ nước, ưu tiên nguồn nước cho các thôn thiếu nước sinh hoạt. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp tích trữ nước, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Tiếp tục phối hợp UBND các xã, thị trấn kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đấu nối trộm nước vào hệ thống nước sinh hoạt tại các xã, thị trấn và các trường hợp sử dụng nước sinh hoạt vào mục đích sản xuất, gây thất thoát nước và ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của Nhân dân. Chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Khánh Sơn chủ trì phối hợp UBND các xã, thị trấn và kiểm lâm địa bàn kiểm tra, tuần tra, hướng dẫn triển khai thực hiện các phương án PCCC rừng đến các hộ dân có rẫy giáp rừng thực hiện cam kết trước khi đốt cỏ để làm rẫy, tránh tình trạng tự ý đốt dẫn đến cháy lan sang rừng và có các biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong PCCC rừng. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo an toàn giao thông; làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.