25/04/2018 09:49
Lượt xem:
155
Sáng ngày 24/4/2018, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Tham dự Lễ phát động có bà Bo Bo Thị Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện, phó Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Trong Tháng hành động, các ngành chức năng sẽ tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác và toàn diện về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ; đẩy mạnh vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của những cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
Phát biểu tại Lễ phát động, bà Bo Bo Thị Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện, phó Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện luôn được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường; qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành và người tiêu dùng. Đồng thời bà Bo Bo Thị Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện, phó Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện đề nghị, các cơ quan ban ngành, cấp ủy chi bộ các thôn, tổ dân phố hãy chủ động tham gia Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018; tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Anh Tuấn