Triển khai phần mềm Kiểm soát khách vào tỉnh trên địa bàn huyện Khánh Sơn

Phần mềm Kiểm soát khách vào tỉnh đã được vận hành chính thức từ ngày 05/8/2021 tại địa chỉ: https://kiemsoatcovid.khanhhoa.gov.vn/. Phần mềm cho phép lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát ra/vào tỉnh nhập thông tin về những người đi qua trạm (trong đó, những người này được phân loại thành các đối tượng: Khách đi qua tỉnh, khách vào tỉnh và về trong ngày, khách lưu trú lại tỉnh), kèm theo các thông tin cụ thể như yếu tố dịch tễ, địa chỉ lưu trú, thời gian đăng ký lưu trú tại tỉnh... Từ những thông tin này, UBND cấp huyện, UBND cấp xã và lực lượng công an, y tế địa phương sẽ có danh sách khách ngoài tỉnh đến lưu trú trên địa bàn để thực hiện quản lý, phân loại, theo dõi, giám sát hoặc áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Phần mềm còn cho phép xuất dữ liệu thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của cấp thẩm quyền.

Để chính thức triển khai phần mềm nêu trên, góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. UBND huyện Khánh Sơn đã ban hành các văn bản chỉ đạo: Công văn số 2176/UBND ngày 04/8/2021 về việc đề nghị phối hợp triển khai phần mềm Kiểm soát khách vào tỉnh; Công văn số 2219/UBND ngày 06/8/2021 về việc triển khai phần mềm Kiểm soát khách vào tỉnh. Theo đó, UBND huyện đã yêu cầu:

1. Phòng Văn hóa và Thông tin:

Cử đầu mối tiếp nhận tài khoản, tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm từ Sở Thông tin và Truyền thông và tổ chức triển khai sử dụng phần mềm tại địa phương. Đồng thời, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm.

2. Phòng Y tế huyện

Sử dụng tài khoản của UBND huyện đã được cấp để thực hiện:

- Thực hiện quản lý danh sách đối tượng về địa bàn do Chốt kiểm soát chuyển về (trong huyện).

- Cập nhật xã/phường cho đối tượng về địa bàn (đối tượng không xác định được nơi đến khi khai báo qua Chốt kiểm soát).

- Giám sát kết quả xét nghiệm của đối tượng tại địa bàn. - Giám sát tình hình cách ly đối tượng tại địa bàn.

3. UBND các xã, thị trấn

Sử dụng tài khoản đã được cấp để thực hiện

- Quản lý danh sách đối tượng về địa bàn do Chốt kiểm soát chuyển về (trong xã).

- Cập nhật lại địa bàn của đối tượng chuyển về (do rà soát thấy đối tượng chuyển về đã đến địa bàn khác).

- Giám sát, cập nhật kết quả xét nghiệm của đối tượng tại địa bàn.

+ Ngày xét nghiệm

+ Kết quả xét nghiệm

- Nhập thông tin Quyết định cách ly đối tượng về địa bàn.

+ Số, ngày ra quyết định

+ Thời gian cách ly, ngày bắt đầu

Phần mềm đưa vào vận hành đã góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên./.