Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017 và góp ý dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông t

Chiều ngày 03/04 tại hội trường UBND xã Ba Cụm Bắc, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017 và góp ý dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Khánh Sơn giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Phan Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban quý I-2017 về công tác triển khai Chương trình MTQG xây dựng
Nông thôn mới huyện Khánh Sơn

Trong quý I năm 2017, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện và các xã, thị trấn đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. Trong đó, công tác tuyên truyền được triển khai tích cực, qua đó nhân dân thấy được vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM và tích cực tham gia. Bên cạnh đó công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân luôn được các cấp quan tâm và được lồng ghép từ các chương trình khuyến nông nhằm mang lại hiệu quả sản xuất, góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập cho người dân. Tính đến hết tháng 3/2017, toàn huyện đã có 1 xã đạt 13 tiêu chí (Sơn Bình), 4 xã đạt 10 tiêu chí (Sơn Lâm, Sơn Trung, Ba Cụm Bắc, Sơn Hiệp), 2 xã đạt 9 tiêu chí (Thành Sơn, Ba Cụm Nam).
Tại hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến báo cáo kết quả xây dựng NTM và nêu những vướng mắc, kiến nghị trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại cơ sở trong đó tập trung vào các tiêu chí tổ chức sản xuất, Y tế, Môi trường, tỷ lệ hộ nghèo, cơ sở vật chất văn hoá ..v..v
Phát biểu tại hội nghị, Phan Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo và làm rõ thêm những nội dung mà các đại biểu nêu tại hội nghị. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng NTM thời gian tới. Trong đó, tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác xây dựng NTM với nhiều hình thức. Tăng cường các hoạt động khuyến nông, bảo vệ thực vật, thú y. Tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi nuôi và phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả./.

Anh Tuấn