HỘI LHPN XÃ BA CỤM BẮC VỚI PHONG TRÀO PHÁT TRIỂN KINH TẾ, VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO.

Hội LHPN xã Ba Cụm Bắc có tổng số 874 hội viên. Thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, thời gian qua hội LHPN xã đã tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ hội viên về nguồn vốn, khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi giúp chị em tăng thu nhập, ổn định đời sống.
Triển khai chương trình ủy thác giữa hội phụ nữ với ngân hàng CSXH đến nay, toàn xã đã thành lập 15 tổ tiết vay vốn, giúp chị em vay theo các kênh tín dụng hiện hành để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, cải thiện đời sống, nuôi con cái ăn học, với tổng dư nợ thời điểm hiện tại 17 tỷ đồng. Trong đó: vay theo chương trình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 670 hộ, hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn 163 hộ, vay theo hộ nghèo: 284 hộ, cận nghèo 47 hộ…. Nhờ làm tốt công tác quản lý, tuyên truyền, vận động, phần lớn chị em đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả như đầu trồng cà phê, sầu riêng, mía tím, chăn nuôi bò, heo…. Nhiều chị đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình chăm sóc cây trồng, vật nuôi nên đã thu lãi hàng chục triệu đồng mỗi năm. Điển hình như: chị Cao Thị Lệ, Cao Thị An, Nguyễn Thị Kim Hoa, Nguyễn Thị Trang......Nhờ đó chị em có điều kiện trả vốn và lãi ngân hàng đúng thời hạn, đồng thời tích lũy nguồn vốn để tái đầu tư mở rộng sản xuất. Từ việc sử dụng vốn vay ngân hàng đúng mục đích, có hiệu quả của chị em phụ nữ đã góp phần đáng kể vào công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Năm 2016, tại các chi hội có 9 hội viên thoát nghèo, năm 2017, toàn xã phấn đấu con số này tăng lên 10 hội viên.

Phụ nữ xã Ba Cụm Bắc chăm sóc cây trồng
Đinh Luận