UBND HUYỆN KHÁNH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ GDQP-AN NĂM 2016

Sáng ngày 28/4, UBND huyện Khánh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ Giáo dục quốc phòng-an ninh năm 2017. Tham dự hội nghị có ông Trần Ngọc Sanh Phó Bí thư huyện ủy, Ông Đinh Ngọc Bình chủ tịch UBND huyện; cùng các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Năm 2016, Công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ thống nhất từ huyện đến cơ sở. Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh mang lại hiệu quả thiết thực. Năm 2016, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng 2,3,4 đạt 100% chỉ tiêu giao; cử 11 cán bộ đối tượng 3 đi bồi dưỡng kiến thức tại trường quân sự tỉnh và tổ chức cho 11 đồng chí Sỹ quan cấp thiếu tá, trung tá tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở các cơ sở thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép trong các hội nghị, các lớp tập huấn từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân dân đối với công tác GDQP-AN tạo điều kiện cho việc giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật, năm 2016 Khánh Sơn đã giao 50 tân binh nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Hội nghị đã thông qua quy chế hoạt động của hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao Giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016.

Anh Tuấn