Đảng ủy xã Sơn Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X)

Sáng ngày 28/5, Đảng ủy xã Sơn Bình tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Trần Ngọc Sanh, huyện ủy viên, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Sửu, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng Phòng NN& PTNT huyện Khánh Sơn. Ngoài ra, còn có các đồng chí là bí thư chi bộ, toàn thể đảng viên của 09 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã tham dự. Đồng chí Tro Ghiêng, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Bình chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Đảng ủy xã Sơn Bình báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X), theo đó Đảng ủy đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và toàn xã hội về vị trí, tầm quan trọng của nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Trong 10 năm triển khai Nghị quyết, bằng các nguồn lực từ Chương trình nông thôn mới và lồng ghép các nguồn lực đầu tư khác, địa phương đã đầu tư nâng cấp trên 10 tuyến đường liên thôn, liên xóm, đầu tư cơ sở vật chất trường học với kinh phí gần 20 tỷ đồng, đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt và hệ thống bãi rác với kinh phí hơn 5 tỷ đồng, xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả nhờ vậy thu nhập bình quân đầu người từ 4,8 triệu đồng năm 2008, đã đạt mức 25,6 triệu đồng vào năm 2017. Công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, công tác xây dựng lực lượng nòng cốt trong các phong trào quần chúng được chú trọng...Bên cạnh đó, địa phương cũng đã quan tâm đến việc đổi mới hình thức tổ chức sản xuất bằng việc hình thành 03 tổ liên kết sản xuất và ra mắt thành lập Hợp tác xã cây ăn quả với 16 thành viên, là Hợp tác xã đầu tiên của huyện Khánh Sơn và đang từng bước triển khai mô hình phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương xã Sơn Bình tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Nghị quyết 26-NQ/TW, Kế hoạch số 74-KH/HU để Nhân dân hiểu rõ hơn về chính sách tam nông của Nhà nước; chú trọng tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với dịch vụ, du lịch; tập trung cho công tác xóa đói giảm nghèo; quan tâm phát triển hình thức Hợp tác xã; phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020. Đảng ủy xã Sơn Bình tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo đối với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể nhằm đi sâu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 26-NQ/TW trên địa bàn xã./.