Hội nghị giao ban công tác ngành nội vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Sáng ngày 02/8/2019, tại Ủy ban nhân dân huyện Khánh Sơn, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Trần Thu Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị.Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc Sở Nội vụ, Lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố. Cùng tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nhuận Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, ngành Nội vụ Khánh Hòa đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đảm bảo đúng theo chương trình, kế hoạch đề ra. Nổi bậc là đã tham mưu UBND tỉnh: hợp nhất các đơn vị sự nghiệp thuộc lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao, truyền thanh cấp huyện thành một đầu mối; phê duyệt danh mục vị trí việc làm của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc các cơ quan, đơn vị; ban hành Đề án phân cấp, uy quyền nhiệm vụ quyền hạn quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành việc tuyển dụng công chức hành chính năm 2016, xây dựng và trình UBND tỉnh kế hoạch tuyển dụng công hành chính năm 2019.Tham mưu UBND tỉnh thực hiện chính sách tinh giản biên chế năm 2019; Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019; Kế hoạch cải cách hành chính năm và triển khai kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2019. Ngành Nội vụ tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu cho UBND các cấp thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực văn thư, lưu trữ, tôn giáo, thi đua, khen thưởng. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của ngành.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, đa số các đại biểu thống nhất cao với dự thảo Báo cáo đã được trình bày tại Hội nghị.Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố cũng đã trao đổi một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc Sở Nội vụ đã trao đổi, giải đáp các ý kiến của các Phòng Nội vụ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thu Mai, Giám đốc Sở Nội vụ đã ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành Nội vụ Khánh Hòa trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Trần Thu Mai yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ các huyện, thị xã thành phố tiến hành rà soát khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực công tác, tiếp tục chủ động nghiên cứu, tham mưu thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm đã nêu trong Báo cáo.