Đại hội đại biểu Hội CCB xã Sơn Lâm lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 29/4/2022 Hội Cựu chiến binh xã Sơn Lâm tổ chức Đại hội đại biểu hội Cựu chiến binh xã Sơn Lâm lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thái Quang Nam, Chủ tịch Hội CCB huyện Khánh Sơn. Đồng chí Võ Anh Tú, Phó bí thư Đảng ủy – CT. HĐND xã. Đồng chí Trần Thị Thuận, PCT. UBND xã, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã và 50 đại biểu đại diện cho 78 hội viên Cựu chiến binh xã Sơn Lâm.

Năm năm qua Hội Cựu chiến binh xã Sơn Lâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động triển khai toàn diện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác của Hội, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Cựu chiến binh xã lần thứ VI đã đề ra. Hội viên Hội Cựu Chiến binh xã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, nội bộ đoàn kết thống nhất, nổ lực,  nhiệt tình, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào như: Tham gia tích cực vào cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội Đảng các cấp, công tác phòng chống dịch Covid-19…

Hội viên Cựu chiến binh luôn nêu cao tinh thần tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, lao động sáng tạo, không chịu đói nghèo, từ đó đã có 18 hội viên Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp khen thưởng. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội luôn được quan tâm, Hội đã vận động hội viên  giúp đỡ đổi ngày công cho nhau trong lao động sản xuất, với hơn 109 ngày công tương đươcng trên 9.200.000 đồng, từ đó đã tạo sự đoàn kết  trong hội viên CCB nghèo vươn lên phát triển kinh tế gia đình. ..

Trong công tác tuyên truyền, Hội Cựu chiến binh thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên đến 100% hội viên, phối hợp và tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, từ đó đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hằng năm và đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị quan trọng tại địa phương. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đạt hiệu quả thiết thực, hàng năm có 95% gia đình cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa và trên 98% hội viên cựu chiến binh đạt danh hiệu “cựu chiến binh gương mẫu”.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Thái Quang Nam, Chủ tịch Hội CCB huyện  Khánh Sơn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Sơn Lâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua,đồng thời để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị Hội CCB xã Sơn Lâm tiếp tụcphát huy bản chất truyền thống” Bộ đội cụ Hồ”làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên  và nhân dân  tích cực tham gia các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên.… phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Hội CCB xã, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Tại đại Hội cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2017-2022./.