XÃ SƠN BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 2 ngày 4 và 5/3, Đảng bộ xã Sơn Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của huyện Khánh Sơn. Đến dự Đại hội có ông Mấu Thái Cư- Bí thư huyện ủy; bà Mấu Thị Thị-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Nhuận-Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng 110 đại biểu là đảng viên tiêu biểu đại diện cho trí tuệ, niềm tin của 120 đảng viên trong Đảng bộ xã đã về dự Đại hội. Đây là Đại hội được Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp cơ sở của huyện nhiệm kỳ 2020-2025 để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trong toàn Đảng bộ huyện.

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020, với sự chủ động, đoàn kết và quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, Nhân dân địa phương, Đảng bộ xã Sơn Bình đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng diện tích gieo trồng toàn xã hơn 3.755ha, đạt 163% so với Nghị quyết; tổng sản lượng lương thực 2.492 tấn; toàn xã đã trồng mới 141ha rừng sản xuất; số hộ nghèo giảm từ 494 hộ xuống còn 247 hộ; thu ngân sách trên địa bàn hơn 857 triệu đồng; đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp mới 38 đảng viên, đạt 127% so với Nghị quyết.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Sơn Bình phát huy sức mạnh tổng hợp và tinh thần đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng bộ, tiếp tục thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. Khai thác và phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Quan tâm mọi mặt đời sống xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2020-2025. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng “Nông nghiệp sạch-Thương mại và dịch vụ”; phấn đấu đến năm 2025 diện tích cây trồng chủ lực khoảng 495 ha, trong đó: sầu riêng 400ha, bưởi da xanh 80ha, chôm chôm 10ha, măng cụt 5ha; tổng sản lượng các loại cây trồng chủ lực đạt 1.758 tấn; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7%; kết nạp mới từ 30 đảng viên trở lên.

Đại hội đã bầu 15 vị vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Mỹ Lệ