Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Sơn Hiệp lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 16/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Hiệp đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Khánh Sơn chọn làm điểm của 8 xã thị trấn và đơn vị trực thuộc để các đơn vị rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện trong việc tổ chức đại hội. Tới dự có chị Phan Thị Hồng Diệu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; chị Cao Thị Hiền – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Trần Thanh Tùng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hiệp; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã Sơn Hiệp, Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn, phụ nữ Công an và 59 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 500 hội viên phụ nữ trong toàn xã đã về dự đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội LHPN xã Sơn Hiệp đã đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội với nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, nâng cao được hiệu quả công tác Hội và thúc đẩy sự phát triển phong trào phụ nữ tại địa phương. Thông qua các phương thức hỗ trợ như vay vốn, trao phương tiên sinh kế, hỗ trợ sửa mái ấm tình thương, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm. Trong nhiệm kỳ Hội đã giúp cho 149 hộ phụ nữ thoát nghèo, 20 phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo, góp phần trong công tác giảm nghèo tại địa phương.

Thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” Hội đã vận động hội viên thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, xây dựng mô hình “ Tuyến đường do phụ nữ tự quản”, mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo”, tích cực tham gia phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” với nhiều công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới... Đến nay, toàn xã đã có trên 73% gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”, ...

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 09 đại biểu vào BCH Hội LHPN xã Sơn Hiệp Hiệp nhiệm kỳ 2021 - 2026. BCH đã bầu 03 đại biểu vào Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội. Chị Cao Thị Hồng Gấm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Hiệp, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 10 chị và 02 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, UBND xã Sơn Hiệp cũng đã tặng Giấy khen cho 4 thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021.

NK