NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU 2019

Tết Trung thu được coi là tết của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, nhưng đối với những trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa, Tết Trung thu không chỉ đem tới niềm vui mà còn cả niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống khi các em được đón nhận sự chia sẻ từ cộng đồng, từ những tấm lòng hảo tâm. Với mong muốn mang một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em miền núi.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày 12-16/8 âm lịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã diễn ra nhiều hoạt động vui chơi dành cho thiếu niên, nhi đồng như: trường Tiểu học xã Thành Sơn phối hợp với đoàn Thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ánh trăng tuổi thơ” được thực hiện với kịch bản như: múa lân, văn nghệ, hoạt cảnh chú cuội và phá cổ. Dự án Chùa Khánh Sơn cũng tưng bừng với Chương trình “Trung thu cho em” cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, xem múa lân, các em đã cùng nhau đi rước đèn, đồng thời trao 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá hơn 100 nghìn đồng gồm: bánh kẹo, bánh trung thu, sửa và 1 chiếc lồng đèn. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã mang đến nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện trong mùa trăng rằm trung thu năm nay. Tối ngày 10/9 Tỉnh đoàn, Hội đồng đội Tỉnh Khánh Hòa và Trường Tiểu học Lộc Thọ thành phố Nha Trang phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức Hành trình Vui hội trăng rằm cho trẻ em miền núi năm 2019, với tổng kinh phí hoạt động khoảng 50 triệu đồng... Đến với các xã-thị trấn, địa phương cũng đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em trên địa bàn xã....  Trong không khí tưng bừng của ngày hội các em đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, múa lân, tìm hiểu về sự tích tết Trung thu và cùng phá cổ trung thu. Những món quà đầy ý nghĩa của đêm hội trăng rằm đã góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết Trung thu, động viên các em thi đua học tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Mỹ Lệ