Triển khai chương trình cấp phát miễn phí Bình lọc nước và Bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Khánh Sơn

Thực hiện Chương trình "Tiếp nhận và phân phối Bếp đun tiết kiệm năng lượng và Bình lọc nước" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH tư vấn Đầu tư và thương mại INRACO hỗ trợ, trong năm 2022 toàn huyện Khánh Sơn được phân phối tổng số 4.163 bếp đun tiết kiệm năng lượng và 2.550 bình lọc nước. Để triển khai Chương trình, Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức 08 điểm truyền thông, cấp phát tại các địa phương trong huyện.

Tại các buổi truyền thông, hội viên, phụ nữ và người dân đã nghe giới thiệu về chương trình; được hướng dẫn sử dụng bình lọc nước và bếp tiết kiệm năng lượng một cách có hiệu hiệu quả, đúng mục đích. Việc sử dụng Bếp đun tiết kiệm năng lượng sẽ giảm lượng sinh khối không tái tạo trong hoạt động của các hộ gia đình, tăng khả năng truyền nhiệt, cải thiện hiệu quả hiệu suất đạt được của bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn thông qua cơ chế giảm thiểu lượng phát thải Carbon ra môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc tiết kiệm năng lượng. Đối với Bình lọc nước Ecozen 25 giúp cho các hộ gia đình được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không phải chịu các loại ô nhiễm như: ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí...

Đây là những sản phẩm sáng tạo do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, được tặng nhiều giải thưởng, bằng sáng chế vì những tính năng vượt trội về tiết kiệm năng lượng. Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ tiếp cận với sản phẩm thân thiện môi trường, tiết kiệm thời gian, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống cho người dân ở nông thôn, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn