DU LỊCH KHÁNH SƠN
Bài phát biểu chúc mừng năm mới của Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn[Đăng ngày: 04/02/2017]
Theo thống kê của Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện), hiện nay, trên địa bàn huyện có 58 chiếc xe tự chế (hay gọi là xe đầu kéo) đang hoạt động với mục đích chở hàng hóa, nông-lâm sản. Tất cả những xe đầu kéo nêu trên hiện nay đều không có giấy phép đăng ký và hồ sơ giấy tờ đăng kiểm chất lượng an toàn. Tuy nhiên việc xử lý loại phương tiện này hiện nay đang gặp nhiều khó khăn, bất cập.

Ông Đinh Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đối với địa bàn miền núi địa hình phức tạp, nhiều sông suối, thì hầu hết các loại phương tiện đều gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa, nông-lâm sản. Riêng đối với loại xe đầu kéo 3 bánh tự chế lại khá phù hợp với điều kiện địa hình tại các xã, thị trấn. Trong khi nguồn vốn để mua 1 chiếc xe đầu kéo khá lớn, khoảng 200-300 triệu đồng. Tuy nhiên, do không qua đăng kiểm chất lượng nên quá trình hoạt động của xe đầu kéo luôn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Do đó, việc xử lý loại phương tiện này bằng hình thức cấm sử dụng, lưu thông trên địa bàn huyện sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc vận chuyển nông-lâm sản cho bà con nông dân, cũng như thiệt hại không nhỏ đến sinh kế của chủ phương tiện. Nếu hợp thức hóa loại xe này thì lại trái với quy định của pháp luật vì là xe tự chế nên không có giấy phép đăng ký và hồ sơ đăng kiểm chất lượng.
Để hạn chế những hệ lụy do xe đầu kéo tự chế có thể gây ra, ông Đinh Ngọc Bình, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan, các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động chủ phương tiện cam kết chỉ chở hàng hóa, nông-lâm sản trong khu vực nương, rẫy, đồng ruộng, không được lưu thông trên những tuyến đường liên xã, đường nội thị hay đường tỉnh lộ, quốc lộ. Đồng thời không để tăng thêm số lượng xe đầu kéo tự chế tại các xã, thị trấn. Những trường hợp vi phạm cần xử lý kiên quyết, nghiêm minh theo pháp luật.

Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 49

Số lượt truy cập: 739763