DU LỊCH KHÁNH SƠN
Bài phát biểu chúc mừng năm mới của Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn[Đăng ngày: 18/02/2017]
Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 13/2, huyện ta đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017. Tham dự buổi lễ có Đại tá Trần Đình Hòe, Phó Tham mưu trưởng, bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía địa phương có ông Mấu Thái Cư, Bí thư Huyện ủy, ông Đinh Ngọc Bình, chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cùng đông đảo bạn bè, người thân đã đến tiễn đưa các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt khâu chuẩn bị, buổi lễ giao, nhận quân đã thực sự là ngày hội của thanh niên tòng quân bảo vệ Tổ quốc.
Trong không khí tưng bừng, trang trọng của ngày hội tòng quân, 54 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017 có mặt đông đủ tại cơ quan quân sự huyện ngay từ sáng sớm, sẵn sàng chờ đón giờ phút lên đường. Năm nay huyện ta được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 47 thanh niên nhập ngũ (giảm 3 thanh niên so với năm 2016). Cùng với những thanh niên đi làm nghĩa vụ quân sự, 14 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân cũng được giao cho các đơn vị đầu mối trong buổi lễ ngày 13/2. Đây là nét mới trong lễ giao, nhận quân năm nay. Đến tham dự và tiễn đưa thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an, ông Mấu Thái Cư, Bí thư Huyện ủy đã trịnh trọng thắp lên ngọn đuốc truyền thống, gửi gắm niềm tin các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ tiếp bước cha anh, luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Đinh Ngọc Bình, chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu ý kiến động viên các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện tốt trong thời gian tại ngũ: “Thưa các đồng chí. Thưa bà con nhân dân. Trong giờ phút liêng trọng này, tôi xin thay mặt cho đảng bộ, chính quyền mong rằng, các cháu hãy phát huy truyền thống quê hương Khánh Sơn anh hùng luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Tôi cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương thường xuyên thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và cùng với gia đình các thanh niên nhập ngũ làm tốt công tác động viên tinh thần, tư tưởng để các cháu yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà luôn tin tưởng và chờ đợi thành tích phấn đấu của các cháu”.
Trong số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, có 44 thanh niên là người dân tộc thiểu số, 1 đảng viên. Trong số thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay có 1 tân binh tốt nghiệp cao đẳng và viết đơn tình nguyện. Thay mặt cho tuổi trẻ huyện nhà, anh Bùi Văn Vinh, Phó Bí thư Huyện đoàn bày tỏ niềm tin tưởng các tân binh sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ đơn vị giao phó, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN: “Được trở thành anh Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ công an nhân dân là vinh dự to lớn, xong đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Chúng tôi mong các bạn dù ở bất cứ nơi đâu trên khắp mọi miền Tổ quốc, các bạn đều phải luôn ra sức học tập, rèn luyện và phấn đấu, quyết tận trung với nước, quyết tận hiếu với dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Và trong buổi lễ này chúng ta một lần nữa khắc ghi lời dạy của Bác Hồ đối với thanh niên: “Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên” ”.
Tại buổi lễ giao nhận quân, 100% thanh niên xác định tốt tư tưởng, yên tâm lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Trong niềm vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân, những thanh niên trung tuyển đã hứa quyết tâm học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tân binh Huỳnh Tấn Thi (xã Sơn Trung) phát biểu bày tỏ quyết tâm trước lúc lên đường: “Trước giờ phút thiêng liêng, được gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, chúng tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo, các bậc cha mẹ, anh chị và các bạn đoàn viên thanh niên luôn xác định tốt trách nhiệm và nghĩa vụ trong thời gia phục vụ trong quân đội, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và chế độ XHCN. Trong thời gian tại ngũ chúng tôi sẽ khắc phục mọi khó khăn, không vi phạm pháp luật, kỷ luật của Nhà nước, quy định của đơn vị, thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, huấn luyện, rèn luyện thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”.
Đúng 8 giờ, buổi lễ giao nhận quân năm 2017 tại Khánh Sơn kết thúc. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi lễ giao quân đã diễn ra trong không khí tưng bừng, trang trọng, đảm bảo an toàn, đúng quy định. Phát huy truyền thống quê hương Khánh Sơn anh hùng, tin rằng những thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả đối với Tổ quốc.
Ảnh: Một số hình ảnh tại lễ giao, nhận quân năm 2017:

Quang cảnh lễ giao quân

Ông Đinh Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ giao quân

Ông Mấu Thái Cư - Bí thư huyện ủy thắp đuốc truyền thống tại lễ giao quânCác chiến sỹ mới vinh dự lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc
Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn
Các tin khác
Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 42

Số lượt truy cập: 739755